Hà Nội: Đất nền bị thổi giá gấp đôi chỉ sau một năm

Mặc dù quảng cáo “cháy hàng” nhưng trên thực tế, nhiều lô đất nền, liền kề tại Hà Nội được rao bán cả năm mà không có giao dịch.

Anh Ngọc – một môi giới bất động sản (BĐS) kiêm nhà đầu tư mua đất nền một dự án tại Hà Đông cách đây 1 năm với giá 18-22 triệu đồng/m2, hiện nay anh đang rao bán giá gấp đôi, dao động từ 40 – 50 triệu đồng/m2, tùy vị trí. Thậm chí, một số lô anh đang quảng cáo là đẹp nhất dự án được ra giá lên tới 56 triệu đồng/m2.

Nhà đầu tư này giải thích: “Dự án hiện nay hạ tầng giao thông đang triển khai rất nhanh, một số tòa nhà cao tầng cư dân đã vào ở. Giá tăng là điều không khó hiểu”.

Mặc dù luôn quảng cáo “cháy hàng”, nhưng thực tế, không ít lô tại dự án được nhà đầu tư này rao bán từ nửa năm nay vẫn chưa giao dịch được. Thế nhưng cứ mỗi lần rao bán, giá lại được đẩy lên cao hơn. Một số lô dù hạ tầng chưa làm đến nơi, chưa giải phóng xong mặt bằng nhưng giá bán cũng được báo tăng 30-40% so với năm ngoái.

Đất nền Hà Nội bị thổi giá
Một trong những dự án các môi giới đang đẩy giá bán rất cao. Ảnh: Ngọc Tuyên

Theo các môi giới nhà đất, không lâu nữa khi dự án có hợp đồng mua bán và hạ tầng kết nối với một số tuyến đường lớn thì giá sẽ còn tăng. Với giá bán như trên, một số lô, hiện giá rao đã tăng lên gấp đôi, từ 1,8 tỷ đồng thời điểm mở bán cuối năm ngoái lên trên dưới 4 tỷ đồng.

Anh Khoa – một nhà đầu tư ở khu vực này cho hay, số lượng các sàn môi giới mở trụ sở tại dự án cũng “mọc lên như nấm” trong khoảng nửa năm nay. Đây cũng là lý do khiến giá rao bán trên thị trường thứ cấp của dự án đang khá loạn, có thể cùng vị trí nhưng chênh nhau cả chục triệu đồng/m2.

Một số nhà đầu tư cũng chia sẻ, giá rao bán đang bị một số sàn, môi giới đẩy lên quá cao so với thực tế giao dịch.

Thực tế, giá rao bán khá cao, nhưng thị trường không phải sốt giao dịch bởi hàng còn khá nhiều, nhu cầu người mua để ở không lớn, chủ yếu là nhà đầu tư. Theo anh Khoa, giá giao dịch thực rơi vào những nền đất có vị trí đẹp, giá khoảng 42-43 triệu đồng/m2. Mỗi lô có giá chênh khoảng 200 triệu đến 1 tỷ đồng tùy vị trí và mức độ hoàn thiện của hạ tầng.

Không chỉ tại Hà Đông, các dự án bán đất nền, đất tái định cư, đất thổ cư ở một số địa bàn khác tại Hà Nội cũng đang bị đẩy giá khá cao, nhất là ở những khu vực có một số tuyến giao thông lớn vừa thông xe. Điển hình, dọc đường Trần Hữu Dực và đường tuyến đường 70 thuộc địa bàn Xuân Phương (Nam Từ Liêm) và Vân Canh (Hoài Đức)… giá tăng khoảng 30-40% từ nửa cuối năm ngoái đến nay.

Chẳng hạn dự án tại Xuân Phương, ngay đầu đường Trần Hữu Dực, giá bán cuối năm ngoái khoảng 36-42 triệu đồng/m2, nhưng đến nay đang được các nhà đầu tư thứ cấp rao bán tới 50-70 triệu đồng. Cuối năm 2016, lô đất tái định cư của anh Chung ở Xuân Phương được rao bán giá 45 triệu đồng/m2 hiện đã có mức giá mới là 70 triệu đồng/m2.

Sau khi cầu vượt thông xe, những dự án dọc tuyến đường Trần Hữu Dực cũng đang khá “loạn giá”, thậm chí cả những dự án còn “trên giấy”.

Ông Nguyễn Tài Đức, Giám đốc một Sàn BĐS Trường Linh cho hay, ở mỗi khu vực khi có sự thay đổi về hạ tầng, BĐS thường mất một thời gian biến động, thậm chí là loạn giá, nhất là trên thị trường giao dịch thứ cấp. Nhưng thực tế, giá rao bán và giao dịch thực có thể chênh lệch khá lớn. Để tránh rủi ro, người mua nên chọn thời điểm thị trường ổn định trở lại để quyết định xuống tiền.

(Theo Vnexpress)

 

Các bạn xem thêm thông tin Bán nhà đất vĩnh yên giá rẻ tại đây

Các bạn xem  xem thêm thông tin  Bán nhà đất vĩnh tường giá rẻ tại đây 

Các bạn xem thêm thông tin  Bán nhà đất phúc yên giá rẻ tại đây

Các bạn có xem thể xem thêm thông tin  Bán nhà đất tam dương giá rẻ tại đây 

Các bạn xem thêm thông tin  Bán nhà đất Yên Lạc  giá rẻ tại đây 

Các bạn xem thêm thông tin  Bán nhà đất  Bình Xuyên giá rẻ tại đây 

Các bạn  xem thêm thông tin  Bán nhà đất  Lập Thạch giá rẻ tại đây 

Các bạn  thể xem thêm thông tin Bán nhà đất Sông Lô giá rẻ tại đây

Các bạn xem thêm thông tin  Bán nhà đất Tam Đảo giá rẻ tại đây