Giao dịch bất động sản đầu năm khởi sắc

Ghi nhận thị trường trong tháng đầu tiên của năm 2018 cho thấy, lượng giao dịch bất động sản thành công tại cả Hà Nội và Tp.HCM đều tăng mạnh hơn so với tháng cuối năm 2017.

Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) vừa công bố số liệu tổng hợp từ một số chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội. Kết quả cho thấy, trong tháng đầu tiên của năm mới, thị trường ghi nhận khoảng 1.650 giao dịch thành công, tương đương mức tăng 13,8% so với tháng 12/2017.

giao dịch bất động sản
Giao dịch bất động sản trong tháng đầu năm 2018 có dấu hiệu khởi sắc. Ảnh minh họa

Trên thị trường, nhiều dự án nhà ở đã được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện bàn giao và mở bán cùng với các chính sách khuyến mãi hấp dẫn. Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản đánh giá, những dự án căn hộ mở bán thời điểm cuối năm âm lịch có điểm chung là đều sở hữu vị trí thuận lợi, diện tích đa dạng, chủ đầu tư đưa ra các phương thức thanh toán linh hoạt. Tuy nhiên, đa số các dự án vẫn tập trung ở phân khúc trung và cao cấp, không có dự án nhà giá rẻ.

Cơ quan trực thuộc Bộ Xây dựng cũng điểm danh một số dự án đạt được lượng giao dịch lớn trong những ngày đầu năm 2018. Trong đó, quận Hà Đông có các dự án Season Avenua; Romance Plaza; quận Bắc Từ Liêm có dự án An Bình City hay dự án Sunshine Riverside thuộc quận Tây Hồ…

Cũng trong tháng 1/2018, thị trường Tp.HCM ghi nhận khoảng 1.900 giao dịch thành công, tương đương mức tăng 8,6% so với tháng 12/2017.

Điểm nổi bật của thị trường lớn nhất phía Nam là tính thanh khoản tăng cao, trong đó lượng giao dịch chủ yếu tập trung ở phân khúc nhà ở thương mại trung và cao cấp. Ngoài ra, phân khúc nhà ở thương mại quy mô vừa và nhỏ từ 1-2 phòng ngủ với giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn cũng rất được quan tâm nhưng do hạn chế về nguồn cung nên có rất ít giao dịch.

Một số dự án nhà ở đạt lượng giao dịch thành công lớn tại Tp.HCM có thể kể tới dự án New City Thủ Thiêm quận 2; Melosa Garden, quận 9 và dự án Saigon Intela, huyện Bình Chánh…

Các chuyên gia ngành bất động sản cho rằng, dấu hiệu khởi sắc trong giao dịch bất động sản ngay từ tháng đầu năm mới có thể là chỉ báo thị trường này sẽ tiếp tục phát triển ổn định trong thời gian tới.

(Theo Chinhphu.vn)